Những món ăn ngon cho bữa trưa

Những món ăn ngon cho bữa trưa

Bữa trưa là bữa ăn quan trọng trong ngày, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng. Để có một bữa trưa ngon miệng và đủ dinh dưỡng, không chỉ cần có cơm mà còn cần có các món ăn kèm theo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những món ăn ngon cho bữa trưa và cách để có được một bữa trưa thật đầy đủ và hấp dẫn.

Thịt kho trứng cút

Nguyên liệu:

 • 500g thịt ba chỉ
 • 10 quả trứng cút
 • Hành tím, tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn
Thịt kho trứng cút
Thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và thơm ngon. Để làm món này, trước hết chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như thịt ba chỉ, trứng cút, hành tím, tỏi, ớt và các gia vị như đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

Để thịt có vị ngọt, chúng ta có thể cho thêm một ít đường vào trong nồi khi kho. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành xử lý thịt bằng cách rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Trứng cút cũng được rửa sạch và luộc chín. Tiếp theo, chúng ta sẽ phi hành tím, tỏi và ớt với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho thịt vào xào cùng với hành và tỏi đã phi. Khi thịt đã chín, chúng ta sẽ cho trứng cút vào và thêm nước mắm, đường và muối để gia vị thấm vào thịt và trứng. Nếu thấy nước sôi quá nhiều, có thể thêm một ít nước vào để thịt không bị khô.

Món thịt kho trứng cút này có thể được ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Hương vị đậm đà của thịt và trứng cùng với hành tím, tỏi và ớt đã phi sẽ làm cho bữa trưa của bạn thêm phần ngon miệng.

Cá nục kho thơm

Nguyên liệu:

 • 500g cá nục
 • Hành tím, tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn

Cá nục kho thơm là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và giàu dinh dưỡng. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị cá nục, hành tím, tỏi, ớt và các gia vị như đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

Cá nục kho thơm
Món ăn được chăm chút, tỉ mỉ.

Trước khi kho, chúng ta cần xử lý cá bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ phi hành tím, tỏi và ớt với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho cá vào xào cùng với hành và tỏi đã phi. Khi cá đã chín, chúng ta sẽ cho nước mắm, đường và muối vào để gia vị thấm vào cá. Nếu thấy nước sôi quá nhiều, có thể thêm một ít nước vào để cá không bị khô.

Món cá nục kho thơm này có thể được ăn kèm với cơm và rau sống. Cá nục có chứa nhiều dưỡng chất và đạm, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, đây là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa.

Ba rọi chiên sả ớt

Nguyên liệu:

 • 500g ba rọi
 • Sả, ớt, tỏi, đường, muối, dầu ăn

Ba rọi chiên sả ớt là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị ba rọi, sả, ớt, tỏi và các gia vị như đường, muối và dầu ăn.

Ba rọi chiên sả ớt
Ba rọi chiên sả ớt

Trước khi chiên, chúng ta sẽ xử lý ba rọi bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ phi tỏi và sả với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho ba rọi vào chiên cùng với tỏi và sả đã phi. Khi ba rọi đã chín và vàng đều, chúng ta sẽ cho ớt vào và thêm nước mắm, đường và muối để gia vị thấm vào ba rọi.

Món ba rọi chiên sả ớt này có thể được ăn kèm với cơm và rau sống. Ba rọi là một loại thịt giàu chất béo và đạm, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Sả và ớt cũng có tác dụng giúp tiêu hóa tốt hơn và kích thích vị giác, làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Gà kho

Nguyên liệu:

 • 500g gà
 • Hành tím, tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn

Gà kho là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và thơm ngon. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị gà, hành tím, tỏi, ớt và các gia vị như đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

Gà kho gừng
Gà kho gừng

Trước khi kho, chúng ta cần xử lý gà bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ phi hành tím, tỏi và ớt với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho gà vào xào cùng với hành và tỏi đã phi. Khi gà đã chín, chúng ta sẽ cho nước mắm, đường và muối vào để gia vị thấm vào gà. Nếu thấy nước sôi quá nhiều, có thể thêm một ít nước vào để gà không bị khô.

Món gà kho này có thể được ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Gà là một loại thịt giàu chất béo và đạm, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Hương vị đậm đà của gà kho cùng với hành tím, tỏi và ớt đã phi sẽ làm cho bữa trưa của bạn thêm phần ngon miệng.

Sườn non ram

Nguyên liệu:

 • 500g sườn non
 • Hành tím, tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn

Sườn non ram là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và giàu dinh dưỡng. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị sườn non, hành tím, tỏi, ớt và các gia vị như đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

Sườn non ram
Sườn non ram.

Trước khi ram, chúng ta cần xử lý sườn bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ phi hành tím, tỏi và ớt với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho sườn vào xào cùng với hành và tỏi đã phi. Khi sườn đã chín, chúng ta sẽ cho nước mắm, đường và muối vào để gia vị thấm vào sườn. Nếu thấy nước sôi quá nhiều, có thể thêm một ít nước vào để sườn không bị khô.

Món sườn non ram này có thể được ăn kèm với cơm và rau sống. Sườn non có chứa nhiều dưỡng chất và đạm, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, đây là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa.

Cá bống rim tiêu

Nguyên liệu:

 • 500g cá bống
 • Tiêu, tỏi, đường, muối, dầu ăn

Cá bống rim tiêu là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị cá bống, tiêu, tỏi và các gia vị như đường, muối và dầu ăn.

Trước khi rim, chúng ta sẽ xử lý cá bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ phi tỏi với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho cá vào chiên cùng với tỏi đã phi. Khi cá đã vàng đều, chúng ta sẽ cho tiêu, đường và muối vào để gia vị thấm vào cá.

Cá bống rim tiêu
Cá bống rim tiêu

Món cá bống rim tiêu này có thể được ăn kèm với cơm và rau sống. Cá bống là một loại cá giàu chất béo và đạm, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Hương vị đậm đà của cá rim cùng với tỏi và tiêu sẽ làm cho bữa trưa của bạn thêm phần ngon miệng.

Trứng cuộn hành lá

Nguyên liệu:

 • 10 quả trứng gà
 • Hành lá, dầu ăn, muối

Trứng cuộn hành lá là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và giàu dinh dưỡng. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị trứng gà, hành lá, dầu ăn và muối.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đập trứng vào một bát lớn, thêm một ít muối và đánh tan đều. Sau đó, chúng ta sẽ phi hành lá với ít dầu ăn cho thơm. Khi hành lá đã có mùi thơm, chúng ta sẽ cho trứng vào và đảo đều để trứng không bị cháy. Khi trứng đã chín, chúng ta sẽ cuộn trứng thành từng chiếc nhỏ và để nguội.

Trứng cuộn hành lá
Trứng cuộn hành lá

Món trứng cuộn hành lá này có thể được ăn kèm với cơm và rau sống. Trứng là một loại thực phẩm giàu chất đạm và các vitamin như A, B, D, E, K, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe. Hương vị thơm ngon của hành lá sẽ làm cho bữa trưa của bạn thêm phần đặc biệt.

Mỳ quảng

Nguyên liệu:

 • 500g mỳ quảng
 • Thịt heo, tôm, trứng gà, hành tím, tỏi, ớt, rau sống

Mỳ quảng là một món ăn truyền thống của người Quảng Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và đa dạng các nguyên liệu. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị mỳ quảng, thịt heo, tôm, trứng gà, hành tím, tỏi, ớt và rau sống.

Đầu tiên, chúng ta sẽ luộc mỳ quảng cho mềm và để nguội. Sau đó, chúng ta sẽ xử lý thịt heo và tôm bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, chúng ta sẽ phi hành tím, tỏi và ớt với ít dầu ăn cho thơm, sau đó cho thịt heo và tôm vào xào cùng với hành và tỏi đã phi. Khi thịt và tôm đã chín, chúng ta sẽ cho mỳ quảng vào xào cùng với thịt và tôm để mỳ thấm đều gia vị.

Mỳ quảng
Mỳ quảng

Món mỳ quảng này có thể được ăn kèm với rau sống và trứng gà luộc. Mỳ quảng là một loại mì giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Hương vị đậm đà của mỳ quảng cùng với các nguyên liệu khác sẽ làm cho bữa trưa của bạn thêm phần ngon miệng.

Cơm trưa ngon giúp tăng cường sức khỏe

Bữa trưa là bữa ăn quan trọng trong ngày, giúp cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể để duy trì hoạt động suốt cả ngày. Việc lựa chọn các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho bữa trưa sẽ giúp tăng cường sức khỏe và năng lượng cho cơ thể.

Các món ăn như thịt kho trứng cút, cá nục kho thơm, ba rọi chiên sả ớt, gà kho, sườn non ram, cá bống rim tiêu, trứng cuộn hành lá và mỳ quảng đều là những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho bữa trưa. Chúng đều có chứa nhiều chất đạm và các vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe.

Bí quyết để cơm trưa luôn thơm ngon

Thực đơn đa dạng, có thể ăn tại quán hoặc giao tận nơi.

Để cơm trưa luôn thơm ngon, chúng ta cần chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến. Chọn những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, việc kết hợp các gia vị và chế biến món ăn một cách khéo léo cũng là yếu tố quan trọng để cơm trưa có hương vị đậm đà và thơm ngon.

Cách bảo quản cơm trưa để không bị hỏng

Để cơm trưa không bị hỏng, chúng ta cần lưu ý đến việc bảo quản và đựng cơm đúng cách. Sau khi nấu xong, chúng ta nên để cơm nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn giữ cơm tươi ngon lâu hơn, có thể cho thêm một ít dầu ăn vào cơm trước khi đóng hộp. Khi ăn, nên hâm nóng cơm trên bếp hoặc lò vi sóng để cơm không bị khô và có hương vị thơm ngon như mới nấu.

Cơm văn phòng Nhà Bull – Quán cơm văn phòng ngon & Giao hàng tận nơi TP HCM

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị cơm trưa mỗi ngày, hãy đến với cơm văn phòng Nhà Bull. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những bữa cơm văn phòng ngon và giàu dinh dưỡng, được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon và an toàn vệ sinh. Bạn có thể lựa chọn các món ăn như thịt kho trứng cút, cá nục kho thơm, ba rọi chiên sả ớt, gà kho, sườn non ram, cá bống rim tiêu, trứng cuộn hành lá và mỳ quảng tại cơm văn phòng Nhà Bull.

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi tại TP HCM, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị cơm trưa. Hãy đến với cơm văn phòng Nhà Bull để thưởng thức những bữa cơm ngon và giàu dinh dưỡng mỗi ngày!

Tiện lợi và nhanh chóng với dịch vụ cơm văn phòng online.

Kết luận

Những món ăn ngon cho bữa trưa như thịt kho trứng cút, cá nục kho thơm, ba rọi chiên sả ớt, gà kho, sườn non ram, cá bống rim tiêu, trứng cuộn hành lá và mỳ quảng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn mang lại hương vị đậm đà và thơm ngon cho bữa ăn. Để cơm trưa luôn thơm ngon, chúng ta cần chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến. Ngoài ra, việc bảo quản cơm trưa đúng cách cũng rất quan trọng để tránh bị hỏng. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị cơm trưa mỗi ngày, hãy đến với cơm văn phòng Nhà Bull để thưởng thức những bữa cơm ngon và giàu dinh dưỡng mỗi ngày.

CƠM VĂN PHÒNG NHÀ BULL

THỜI GIAN LÀM VIỆC

 • Thứ 2 – Chủ nhật
  Thời gian mở của: Cả ngày

Chia sẻ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ly-do-nen-chon-dich-vu-giao-com-tan-noi-tu-quan-com-ngon-tphcm
dich-vu-com-hop-com-van-phong-chat-luong