Món ăn cơm trưa đơn giản cho dân văn phòng

Món ăn cơm trưa đơn giản cho dân văn phòng

Mỗi ngày, khi nhắc đến bữa trưa, hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc phải chuẩn bị và nấu nướng trong thời gian ngắn để có thể kịp giờ làm việc. Đặc biệt đối với dân văn phòng, thời gian luôn là vấn đề quan trọng và việc tìm kiếm một món ăn đơn giản, nhanh chóng và ngon là điều không thể thiếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những món ăn cơm trưa đơn giản cho dân văn phòng và cách chế biến chúng một cách dễ dàng.

Những món ngon cơm trưa đơn giản

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm bánh canh, chả cá, nước dùng và các loại rau củ. Để chế biến món ăn này, bạn chỉ cần đun sôi nước dùng, cho bánh canh và chả cá vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho thêm các loại rau củ như cải bó xôi, hành tây, ngò gai và tiêu vào nồi và nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Canh cá diêu hồng nấu ngót

Bánh canh chả cá
Bánh canh chả cá.

Canh cá diêu hồng là một món ăn truyền thống của người Việt Nam với hương vị đậm đà và thơm ngon. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như cá diêu hồng, nước dùng, rau thơm và gia vị như muối, đường, tiêu và mắm. Đầu tiên, bạn hãy cho cá vào nước sôi để luộc chín. Sau đó, cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Tiếp theo, cho cá đã luộc vào nồi và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm rau thơm vào nồi và tắt bếp. Món canh cá diêu hồng nấu ngót sẽ giúp bạn có một bữa trưa đầy dinh dưỡng và ngon miệng.

Bò xào bông cải

Bò xào bông cải là một món ăn đơn giản nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị bông cải, thịt bò, hành tây, tỏi, gia vị và nước tương. Đầu tiên, bạn hãy cắt bông cải thành từng khúc nhỏ và luộc chín. Sau đó, cho thịt bò vào chảo và xào sơ qua. Tiếp theo, cho tỏi và hành tây vào xào cùng thịt bò. Khi thịt bò đã chín, bạn hãy cho bông cải vào xào cùng và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm nước tương vào xào thêm khoảng 1-2 phút và tắt bếp. Món bò xào bông cải sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của bạn.

Canh sườn nấu măng chua

Canh sườn nấu măng chua là một món ăn đơn giản nhưng lại rất đậm đà và thơm ngon. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị sườn non, măng chua, nước dùng và các loại gia vị như muối, đường, tiêu và hành tím. Đầu tiên, bạn hãy luộc sườn non cho đến khi chín. Sau đó, cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Tiếp theo, cho sườn non và măng chua vào nồi và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm hành tím vào nồi và tắt bếp. Món canh sườn nấu măng chua sẽ là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa của bạn.

Tàu hủ non thịt bằm sốt nấm

Tàu hủ non thịt bằm sốt nấm là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị tàu hủ non, thịt bằm, nấm, nước dùng và các loại gia vị như muối, đường, tiêu và tỏi. Đầu tiên, bạn hãy xào thịt bằm với tỏi cho đến khi thịt chín. Sau đó, cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Tiếp theo, cho tàu hủ non và nấm vào nồi và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm thịt bằm đã xào vào nồi và tắt bếp. Món tàu hủ non thịt bằm sốt nấm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của bạn.

Thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị thịt heo, hột vịt, nước dừa và các loại gia vị như muối, đường, tiêu và tỏi. Đầu tiên, bạn hãy luộc hột vịt cho đến khi chín. Sau đó, cho thịt heo vào chảo và xào sơ qua. Tiếp theo, cho tỏi vào xào cùng thịt heo. Khi thịt heo đã chín, bạn hãy cho hột vịt vào xào cùng và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm nước dừa vào xào thêm khoảng 1-2 phút và tắt bếp. Món thịt kho hột vịt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của bạn.

Phi lê cá basa chiên sả ớt

Chả cá chiên chấm mắm

Phi lê cá basa chiên sả ớt là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị phi lê cá basa, sả, ớt và các loại gia vị như muối, đường, tiêu và tỏi. Đầu tiên, bạn hãy xào sả và tỏi cho thơm. Sau đó, cho cá basa vào chảo và xào sơ qua. Tiếp theo, cho sả và ớt đã xào vào chảo cùng cá basa và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm nước vào chảo và đun sôi khoảng 5 phút để cá chín và nước cạn. Món phi lê cá basa chiên sả ớt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của bạn.

Vịt kho gừng

Vịt kho gừng là một món ăn đơn giản nhưng lại rất đậm đà và thơm ngon. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị vịt, gừng, nước dừa và các loại gia vị như muối, đường, tiêu và tỏi. Đầu tiên, bạn hãy xào tỏi cho thơm. Sau đó, cho vịt vào chảo và xào sơ qua. Tiếp theo, cho gừng đã băm nhỏ vào xào cùng vịt. Khi vịt đã chín, bạn hãy cho nước dừa vào chảo và đun sôi khoảng 5 phút để vịt mềm và nước cạn. Món vịt kho gừng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của bạn.

Cá ngừ chiên sốt cà

Cá ngừ chiên sốt cà là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị cá ngừ, cà chua, tỏi, hành tây và các loại gia vị như muối, đường, tiêu và dầu ăn. Đầu tiên, bạn hãy xào tỏi và hành tây cho thơm. Sau đó, cho cá ngừ vào chảo và chiên sơ qua. Tiếp theo, cho cà chua đã băm nhỏ vào chảo cùng cá ngừ. Khi cá ngừ đã chín, bạn hãy cho nước vào chảo và đun sôi khoảng 5 phút để cá mềm và nước cạn. Món cá ngừ chiên sốt cà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của bạn.

Trứng chiên thịt bằm

Trứng chiên thịt bằm là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị trứng, thịt bằm, tỏi, hành tây và các loại gia vị như muối, đường, tiêu và dầu ăn. Đầu tiên, bạn hãy xào tỏi và hành tây cho thơm. Sau đó, cho thịt bằm vào chảo và xào sơ qua. Tiếp theo, đánh trứng và cho vào chảo cùng thịt bằm. Khi trứng đã chín, bạn hãy cho nước vào chảo và đun sôi khoảng 2-3 phút để trứng và thịt bằm chín và nước cạn. Món trứng chiên thịt bằm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của bạn.

Cách chế biến cơm trưa đơn giản

Để có một bữa cơm trưa đơn giản và ngon, bạn cần lựa chọn các món ăn dễ làm và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn hoặc mua tại siêu thị để tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số cách chế biến cơm trưa đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng các loại rau củ đã được cắt sẵn: Thay vì phải mất thời gian để rửa, băm và cắt rau củ, bạn có thể mua các loại rau củ đã được cắt sẵn tại siêu thị. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc chế biến món ăn.
 • Sử dụng các loại gia vị đã được pha sẵn: Nếu bạn không có thời gian để tự pha gia vị cho món ăn, hãy sử dụng các loại gia vị đã được pha sẵn như nước mắm, nước tương, tiêu, muối… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và cũng đảm bảo hương vị của món ăn.
 • Sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh: Các loại thực phẩm đông lạnh như cá, thịt, hải sản… đã được chế biến sẵn và chỉ cần rã đông trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc chế biến món ăn.
 • Chọn các món ăn nhanh và dễ làm: Bạn có thể chọn các món ăn như canh, xào, kho… vì chúng đơn giản và nhanh chóng để chế biến. Nếu bạn muốn có một bữa cơm trưa đầy đủ dinh dưỡng, hãy kết hợp các món ăn khác nhau để tăng tính đa dạng cho bữa ăn.

Cách làm cơm trưa đơn giản và nhanh chóng

Để làm cơm trưa đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng các bước sau:

Đậu hủ nhồi thịt sốt cà

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món ăn như thịt, cá, rau củ, gia vị… Nếu có thể, hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu đã được cắt sẵn hoặc mua tại siêu thị để tiết kiệm thời gian.
 • Chế biến các món ăn: Tiếp theo, bạn hãy chế biến các món ăn như canh, xào, kho… Bạn có thể sử dụng nhiều chảo cùng một lúc để tiết kiệm thời gian hoặc chọn các món ăn dễ làm và nhanh chóng như trứng chiên, cá chiên…
 • Nấu cơm: Trong khi chế biến các món ăn, bạn có thể bắt đầu nấu cơm. Sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo cơm luôn ngon và đủ nóng khi ăn.
 • Kết hợp các món ăn: Sau khi các món ăn đã chín, bạn có thể kết hợp chúng với nhau để tạo thành một bữa cơm trưa đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.
 • Thưởng thức bữa cơm: Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức bữa cơm trưa đơn giản và nhanh chóng mà bạn đã chuẩn bị. Đảm bảo rửa sạch các dụng cụ sau khi ăn để tiết kiệm thời gian trong việc dọn dẹp.

Cơm trưa đơn giản cho gia đình

Để có một bữa cơm trưa đơn giản và ngon cho gia đình, bạn có thể áp dụng các bước sau:

 • Lựa chọn các món ăn: Đầu tiên, hãy lựa chọn các món ăn phù hợp với khẩu vị của gia đình và cũng đảm bảo đủ đa dạng dinh dưỡng. Bạn có thể kết hợp các món canh, xào, kho… hoặc chọn các món ăn nhanh và dễ làm như trứng chiên, cá chiên…
 • Chuẩn bị nguyên liệu: Sau khi đã quyết định các món ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như thịt, cá, rau củ, gia vị… Nếu có thể, hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu đã được cắt sẵn hoặc mua tại siêu thị để tiết kiệm thời gian.
 • Chế biến các món ăn: Tiếp theo, bạn hãy chế biến các món ăn như đã lựa chọn ở bước trước. Nếu có thể, hãy sử dụng nhiều chảo cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.
 • Nấu cơm: Trong khi chế biến các món ăn, bạn có thể bắt đầu nấu cơm. Sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo cơm luôn ngon và đủ nóng khi ăn.
 • Kết hợp các món ăn: Sau khi các món ăn đã chín, bạn có thể kết hợp chúng với nhau để tạo thành một bữa cơm trưa đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.
 • Thưởng thức bữa cơm: Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức bữa cơm trưa đơn giản và ngon cho gia đình. Đảm bảo rửa sạch các dụng cụ sau khi ăn để tiết kiệm thời gian trong việc dọn dẹp.

Cách nấu cơm trưa đơn giản nhưng ngon

Để nấu cơm trưa đơn giản nhưng ngon, bạn có thể áp dụng các bước sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món ăn như thịt, cá, rau củ, gia vị… Nếu có thể, hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu đã được cắt sẵn hoặc mua tại siêu thị để tiết kiệm thời gian.
 • Chế biến các món ăn: Tiếp theo, bạn hãy chế biến các món ăn như canh, xào, kho… Bạn có thể sử dụng nhiều chảo cùng một lúc để tiết kiệm thời gian hoặc chọn các món ăn dễ làm và nhanh chóng như trứng chiên, cá chiên…
 • Nấu cơm: Trong khi chế biến các món ăn, bạn có thể bắt đầu nấu cơm. Sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo cơm luôn ngon và đủ nóng khi ăn.
 • Kết hợp các món ăn: Sau khi các món ăn đã chín, bạn có thể kết hợp chúng với nhau để tạo thành một bữa cơm trưa đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.
 • Thưởng thức bữa cơm: Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức bữa cơm trưa đơn giản nhưng ngon mà bạn đã chuẩn bị. Đảm bảo rửa sạch các dụng cụ sau khi ăn để tiết kiệm thời gian trong việc dọn dẹp.

Cơm văn phòng Nhà Bull – Quán cơm văn phòng ngon & Giao hàng tận nơi TP HCM

Cơm văn phòng Nhà Bull – Quán cơm ngon Bình Thạnh dành cho bạn.

Nhà Bull là một trong những nhà cung cấp đặt cơm trưa văn phòng uy tín và chất lượng tại TP HCM. Với đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm và sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, Nhà Bull cam kết mang đến cho khách hàng những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Ngoài ra, Nhà Bull còn có tính linh hoạt cao trong việc đặt cơm trưa văn phòng, giúp khách hàng dễ dàng thay đổi số lượng và thời gian cơm một cách linh hoạt. Bên cạnh đó, việc giao hàng tận nơi cũng giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

Kết luận

Việc đặt cơm trưa văn phòng là một giải pháp hiệu quả để giải quyết bữa ăn hàng ngày tại nơi làm việc. Với thực đơn phong phú và đa dạng, nhân viên có thể thưởng thức những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng mỗi ngày. Ngoài ra, tính tiện lợi và linh hoạt của việc đặt cơm trưa văn phòng cũng giúp tăng cao hiệu suất làm việc và sức khỏe cho nhân viên. Hãy lựa chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy như Nhà Bull để đảm bảo bữa ăn hàng ngày của bạn và nhân viên luôn đầy đủ và ngon miệng.

CƠM VĂN PHÒNG NHÀ BULL

THỜI GIAN LÀM VIỆC

 • Thứ 2 – Chủ nhật
  Thời gian mở của: Cả ngày

Chia sẻ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ly-do-nen-chon-dich-vu-giao-com-tan-noi-tu-quan-com-ngon-tphcm
dich-vu-com-hop-com-van-phong-chat-luong