Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện đúng cách

Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện đúng cách

Gạo lứt là một loại thực dưỡng quen thuộc được nhiều người biết đến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện đơn giản và dễ làm. Cùng theo dõi ngay nhé!

Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với gạo trắng. Trong quá trình chuyển từ gạo lứt sang gạo trắng có thể làm mất đi đến 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6 và nhiều khoáng chất khác.

Trong gạo lứt có lớp cám chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

1. Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

– Gạo lứt.

– Nước.

– Nồi cơm điện.

2. Các bước tiến hành cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện

Sau đây, các bạn cần phải thực hiện đúng các bước sau khi nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Bắt đầu vo và ngâm gạo

Đầu tiên, bạn tiến hành vo gạo. Vì gạo lứt rất cứng bạn cần ngâm gạo lứt bằng nước ấm trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

Bước 2: Đong nước để nấu cơm

Cho nước vào nồi với tỉ lệ nước-gạo là 2:1. Bạn có thể dùng nước ngâm gạo để nấu cơm, như thế sẽ giữ lại chất dinh dưỡng của gạo lứt.

Lưu ý: Lượng nước cho vào để nấu dựa theo lượng gạo ban đầu trước khi ngâm. Bạn không nên cho nước dựa theo lượng gạo sau khi ngâm, vì lúc này gạo đã ngấm nước và nở ra, khi nấu cơm rất dễ bị nhão, ảnh hưởng đến độ ngon của cơm.

Bước 3: Tiến hành nấu cơm gạo lứt

Cắm điện và bật nút nấu. Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ Warm, đợi thêm 10-15 phút nữa cho cơm mềm và chín đều hơn.

Thành phẩm:

Xới tơi cơm rồi múc ra bát và bắt đầu thưởng thức.

Chia sẻ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ly-do-nen-chon-dich-vu-giao-com-tan-noi-tu-quan-com-ngon-tphcm
dich-vu-com-hop-com-van-phong-chat-luong